Trường Tiểu học Thanh Am chào mừng ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5
Thứ năm, 20/1/2022, 9:37
Lượt đọc: 140

MỘT BÔNG HOA NHỎ

Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”. Thật vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà.

Cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt” trên cả nước. Nhiều trong số đó là các em học sinh những chủ nhân tương lai của đất nước. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng các em đã biết chia sẻ, quan tâm, chăm sóc những người xung quanh. Đôi khi chỉ là những điều nhỏ bé đối với mỗi người lớn chúng ta nhưng ở độ tuổi của các em, đó là sự giúp đỡ bằng cả tấm lòng của các bạn ấy.
Người tôi muốn nhắc đến ở đây là em học sinh Quỳnh Diễm -  học sinh lớp 3A5 – trường Tiểu học Thanh Am, dù mới chỉ là một học sinh lớp 3 nhưng trong em đã và đang ươm mầm một bông hoa tươi đẹp đang dần lớn lên theo năm tháng.
Sống trong một gia đình có điều kiện nhưng với sự giáo dục tốt từ bố mẹ ngay từ nhỏ nên không vì vậy mà em trở nên kiêu căng, trái lại còn rất gần gũi, đoàn kết với bạn bè. Ở lớp Diễm là một cô bé tốt bụng, dịu dàng và có phần hơi nhút nhát, giọng nói cũng rất nhẹ nhàng, tuy nhiên em lại rất quan tâm đến mọi người xung quanh.
Nhân dịp Trung thu vừa qua, mẹ của em muốn mua tặng em món quà mà em thích từ lâu nhưng em đã từ chối mẹ và đồng thời nêu với mẹ mong muốn của bản thân mình. Gần chỗ em sống có một bạn học sinh gia đình cũng gặp khó khăn nên em đã quyết định dùng số tiền mà mình có để mua tặng bạn học thùng sữa như một món quà của dịp Trung thu lần này.
             
Hình ảnh các em ngồi quây quần bên nhau, cùng nhau chia sẻ thùng sữa mới thật đáng giá. Dù chỉ là một món quà nhỏ, từ những sự quan tâm nhỏ, chia sẻ cùng nhau nhưng tôi tin chắc rằng bông hoa này sẽ ngày càng lớn dần lên trong em.
Có lẽ là được ảnh hưởng bởi sự luôn quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh từ mẹ của mình, nên Diễm cũng thích được tham gia vào các hoạt động từ thiện cùng với mẹ, cùng chia sẻ với những bạn, những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.
Không chỉ riêng có lần này mà em và mẹ đã cùng nhau đi từ thiện đến nhiều nơi, giúp đỡ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và không được may mắn. Gần đây nhất, mẹ và em đã đến thăm Trường Dòng Hương La – nơi đã và đang nuôi dưỡng chăm sóc các bé mồ côi, khuyết tật. Mẹ và em đã đến trao tặng cho các bạn ở đây những món quà tuy nhỏ thôi nhưng hi vọng các em sẽ cảm nhận được sự quan tâm, sự chia sẻ của mọi người xung quanh luôn quan tâm đến mình.
         
Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại. Nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại.– Mẹ Teresa
         
Mong em sẽ luôn duy trì được điều tốt đẹp này trong suốt hành trình sống của mình. Trong cuộc đời này, nếu chúng ta biết yêu thương người thì cũng sẽ được yêu thương trở lại, khi chúng ta giúp người khác thì cũng chính là lúc chúng ta tự giúp mình. Hãy luôn mang đến hạnh phúc cho người khác khi mình có thể.
Yêu thương và lòng tốt không bao giờ lãng phí. Chúng luôn tạo nên sự khác biệt. Chúng mang phúc đức cho người nhận, và mang phúc đức đến cho bạn, người trao. – Barbara de Angelis
Tác giả: Nguyễn Thu Trà

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

152