Để phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịpnghỉ hè, các con phải:
+ Ăn các loại thức ăn rõ nguồn gốc xuất sứ, có nhã mác.
+ Các bạn phải ăn chín uống sôi. Không ăn những thức ăn ôi thiu, ẩm mốc.
+ Không ăn những thức ăn đã quá hạn sử dụng.
+ Thường xuyên rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh
+ Vệ sinh sạch sẽ lớp học, không dùng chung vật dụng cá nhân.
- Để phòng chống dịch bệnh trong dịp nghỉ hè các con phải:
+ thường xuyên tắm rửa vệ sinh hàng ngày.
+ Hằng ngày vệ sinh đường mũi họng bằng nước muối sinh lý.
+ Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ.
+ Ăn chín uống sôi, ăn thức ăn có nguồn gốc rõ ràng.
+ Hạn chế đi đến chỗ tập trung đông người để tránh bị lây các bệnh truyền nhiễm.
+ Không hút thuốc lá, uống rượu bia, đồ uống có cồn.
+ Không tàng chữ chất gây nổ và đốt pháo.
+ Khi tham gia giao thông, phải chấp hành nghiêm túc luật, đội mũ bảo hiểm khi tham ra điều khiển và ngồi sau xe.
Trên đây là phần tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh bệnh trong dịp hè. Chúc các bạn đón tết an toàn, vui tươi.!