Hiện nay,  !important; tết đang đến rất gần với chúng ta, trên thị trường bán rất nhiều thực phẩm phục vụ cho nhu cầu ăn uống trong dịp tết nguyên đán. Có rất nhiều sản phẩm đẹp và bắt mắt nhưng lại không rõ nhãn mác, nguồn gốc xuất sứ . Nếu chúng ta ăn phải những thực phẩm đó, sẽ dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao, như vậy nếu nguồn thực phẩm, thức ăn không hợp vệ sinh, sức khoẻ con người sẽ bị đe doạ, dẫn đến ngộ độc thực phẩm và các bệnh nguy hiểm. Để phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán, các con phải:
+ Ăn các loại thức ăn rõ nguồn gốc xuất sứ, có nhã mác.
+ Các bạn phải ăn chín uống sôi. Không ăn những thức ăn ôi thiu, ẩm mốc.
+ Không ăn những thức ăn đã quá hạn sử dụng.
+ Thường xuyên rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh
+ Vệ sinh sạch sẽ lớp học, không dùng chung vật dụng cá nhân.
- Để phòng chống dịch bệnh trong dịp tết nguyên đán các con phải:
+ Thực hiện phòng chống dịch bệnh covid 19 theo quy tắc 2k
+ Mặc quần áo đủ ấm, thường xuyên uống nước ấm một ngày ít nhất 5 lần.
+ Hằng ngày vệ sinh đường mũi họng bằng nước muối sinh lý.
+ Hạn chế đi đến chỗ tập trung đông người để tránh bị lây các bệnh truyền nhiễm.
+ Không hút thuốc lá, uống rượu bia, đồ uống có cồn.
+ Khi tham gia giao thông, phải chấp hành nghiêm túc luật, đội mũ bảo hiểm khi tham ra điều khiển và ngồi sau xe.