Trường Tiểu học Thanh Am chào mừng ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5
Thứ sáu, 18/3/2022, 15:13
Lượt đọc: 138

Chuyên mục: MỖI TUẦN MỘT CUỐN SÁCH HAY: “TRUYỆN THƠ NGỤ NGÔN & DÂN GIAN”

Tiếp theo những thành công trong những năm qua với các tác phẩm Thơ và Truyện ngắn như Lời ru trong đêm, Bóng làng, Cổ tích & Lịch sử Việt Nam, Một thời để nhớ...Nhà thơ Đỗ Trọng Kim tiếp tục chuyển nhiều câu chuyện ngụ ngôn và dân gian thành thơ, có trong tác phẩm “TRUYỆN THƠ NGỤ NGÔN & DÂN GIAN” gồm 94 bài thơ với 323 trang – do NXB Hội Nhà Văn, phát hành tháng 02 năm 2022.

Trong cuốn sách, chúng ta có thể thấy được những câu chuyện điển hình quen thuộc với tất cả mọi người, mỗi câu chuyện được chuyển thể thành từng bài theo áng thơ “Ngũ ngôn Tứ tuyệt”. Tập thơ này thể hiện rất rõ tư tưởng của tác giả về điều xấu, điều tốt, về lẽ phải, lẽ trái. Các bài thơ ngắn, đơn giản và dễ hiểu nên ai ai cũng có thể cảm nhận được kể cả các bạn đọc giả nhỏ tuổi.
Bên cạnh những điểm nổi bật của cuốn truyện thơ, điều mà tác giả muốn gửi gắm tới bạn đọc đó là những điển tích xưa vẫn để lại nhiều bài học đạo đức, thiết thực với cuộc sống hiện tại.
Xin chân thành cảm ơn Nhà thơ Đỗ Trọng Kim đã gửi tặng nhà trường cuốn sách hay này. Kính chúc Ông có thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục dành nhiều tình cảm, tâm huyết, sáng tạo và tình yêu của mình đối với nền văn học dân gian để mang đến cho mọi người những tác phẩm hay và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc!
        
 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

152